Tin Gas South :: GAS SOUTH JSC
PVGas South và hành trình “Chắp cánh ước mơ”
Cập nhật: 02-07-2019

BCH Công đoàn - Đoàn thanh niên Công ty Cổ phần Kinh doanh Khí Miền Nam tổ chức thành công chương trình Công tác xã hội “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ” năm 2019.

Tiếp nối các hoạt động An sinh xã hội vì cuộc sống cộng đồng trong năm 2019 nhằm phát huy truyền thống ''Lá lành đùm lá rách'', thể hiện tinh thần trách nhiệm, chia sẽ cùng cộng đồng của toàn thể CB.CNV Công ty Cổ phần Kinh doanh Khí Miền Nam, BCH Công đoàn phối hợp cùng BCH Đoàn thanh niên Công ty đã lên kế hoạch tổ chức chương trình công tác xã hội “Chắp cánh ước mơ 2019'' đến với bà con đồng bào vùng sâu, vùng xa.

Trong gần hai tháng từ thời điểm lên kế hoạch, khảo sát các địa bàn và chuẩn bị chi tiết cho các hoạt động trong chương trình và đặc biệt là sự tham gia đóng góp cho gian hàng chia sẻ đồ dùng với phương châm “Ai thừa thì ủng hộ, ai thiếu thì đến lấy”đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của Ban Lãnh đạo và toàn thể CB.CNV, Đoàn viên thanh niên Công ty. 

Ngày 29-30/06/2019, chương trình công tác xã hội “Chắp cánh ước mơ” năm 2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp tại thôn Đồng Me, xã Đức Thuận và xã La Ngâu, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận. Đây là địa bàn thuần đồng bào dân tộc thiểu số (K’ho, Rain, Raglay, Chauro…) của huyện miền núi Tánh Linh. Địa phương có hơn 600 hộ dân, trong đó hơn 230 hộ thuộc diện nghèo. Kinh tế của người dân tại địa phương rất khó khăn, gần như không có kế sinh nhai, phụ thuộc hoàn toàn vào việc làm thuê, đi rừng và hỗ trợ từ Nhà nước;

Chương trình đã trao tặng một căn nhà nhân ái tại thôn Đồng Me, xã Đức Thuận; một hệ thống lọc nước cho trường mẫu giáo Hoa Mai, 20 phần quà cho gia đình chính sách, 10 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập vượt trội và 200 học bổng cặp sách và đồ dùng học tập cho các em học sinh trường tiểu học – trung học cơ sở La Ngâu. Ngoài ra, chương trình còn tổ chức ngày hội thiếu nhi với các gian hàng trò chơi dân gian, trò chơi teambuilding và đêm hội giao lưu văn nghệ. Tất cả các hoạt động của chương trình đều với mong muốn chia sẻ một phần nào đó khó khăn cùng với người dân đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số còn nghèo nàn lạc hậu về mọi mặt.

Song song với các hoạt động cộng đồng, Ban tổ chức chương trình còn kết hợp thực hiện gian hàng giới thiệu sản phẩm kinh doanh của Công ty đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của bà con tại đây.

Vẫn còn đó dư âm của các hoạt động, đó là những ánh mắt thiếu ngủ vì di chuyển sớm, những giọt mồ hôi khi vận chuyển hàng hóa, trao quà và đó cũng những nụ cười luôn thường trực trên đôi môi những em nhỏ địa phương. “Cho đi và nhận lại là một quy luật tất yếu trong cuộc sống. Cuộc sống sẽ hạnh phúc, ý nghĩa hơn nếu chúng ta biết yêu thương và sẻ chia”, đó cũng chính là những thông điệp đầy tính nhân văn của Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Kinh doanh Khí Miền Nam gửi đến toàn thể CB.CNV.

Một số hình ảnh hoạt động của chương trình công tác xã hội “Chắp cánh ước mơ 2019”.

Trần Văn Huỳnh Long

Tin cùng chyên mục