Tin Gas South :: PV GAS SOUTH JSC
PV Gas South tổ chức nhiều hoạt động Ý Nghĩa trong tháng 7/2019
Cập nhật: 29-07-2019

BCH Công đoàn - Đoàn thanh niên Công ty tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019) và 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019)

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019), trong các ngày 26-27/7/2019, Đảng ủy, Ban Giám đốc, BCH Công đoàn - Đoàn Thanh niên Công ty và các Đơn vị đã tới đặt vòng hoa, dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ, đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên các địa bàn hoạt động của Công ty; bày tỏ lòng tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Công ty, Công đoàn - Đoàn thanh niên đã thành kính dâng hương và đặt vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ” tại các nghĩa trang liệt sỹ.

Sau lễ viếng là các hoạt động thăm hỏi và tặng quà cho gia đình chính sách, Chi nhánh VTGas trao tặng 20 phần quà cho gia đình chính sách tại xã Đại Phước – Đồng Nai; Chi nhánh Miền Đông trao tặng 26 phần quà tại địa bàn hoạt động của đơn vị; Chi nhánh Bình khí trao tặng 150 phần quà tại xã Phước An, huyện Nhơn Trạch; Chi nhánh Miền Trung trao tặng 20 phần quà tại xã Bình Thuận, Bình Sơn, Quảng Ngãi …

Cũng trong thời gian này, BCH Công đoàn - Đoàn Thanh niên Chi nhánh Miền Trung khu vực Gia Lai cũng đã tổ chức thành công chương trình Công tác xã hội “Cháy ngọn lửa, ấm tình người” tại xã Ia Piơr - Chư Prông - Gia Lai. Chương trình đã trao tặng 5 xe đạp, 40 cặp sách cho học sinh nghèo hiếu học, 150 phần quà cho hộ nghèo và 13 phần quà cho gia đình chính sách. Hoạt động nhận được sự quan tâm đặc biệt của bà con đồng bào dân tộc thiểu số và chính quyền địa phương tại đây.

Tiếp nối trong chuỗi các hoạt động, ngày 28/7, BCH Chi đoàn Miền Đông đã phối hợp cùng bếp cơm từ thiện Minh Thu đã nấu và phát 400 suất cơm, bánh, sữa cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng 1 - Tp.HCM. Với tinh thần sẻ chia yêu thương, một miếng khi đói bằng một gói khi no, hoạt động thiện nguyện này được Chi đoàn Miền Đông duy trì thường xuyên hàng quý nhằm giúp đỡ một phần nào đó khó khăn đối với các gia đình nghèo và mong muốn đem lại nghị lực cho bệnh nhân vươn lên, thoát khỏi cơn đau bệnh tật.

Tất cả các hoạt động mang ý nghĩa nhân văn trên được Ban lãnh đạo Công ty tổ chức hàng năm nhằm hưởng ứng phong trào “đền ơn, đáp nghĩa”, tinh thần truyền thống “uống nước, nhớ nguồn”, “lá lành đùm lá rách”. Đồng thời, hoạt động cũng chính là bài học trực quan về lòng biết ơn, ý thức trách nhiệm đối với thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng và thể hiện tinh thần trách nhiệm, chia sẻ cùng cộng đồng mà các thế hệ lãnh đạo, cán bộ PVGas South gìn giữ, truyền lại cho thế hệ thanh niên kế tục và phát huy.

Một số hình ảnh tiêu biểu của các hoạt động.


Huỳnh Long

Tin cùng chyên mục